Dây đai PP là gì? Quá trình sản xuất dây đai PP Chất lượng

10/12/2022

Dây đai PP là gì? Quá trình sản xuất dây đai PP Chất lượng

Dây đai PP là gì?

Dây đai PP là mẫu dây đai được làm từ nhựa Polypropylene thuộc polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp propylen có tính bền cơ học cao. Mẫu dây này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực đóng gói, đai kiện hàng. Chúng được phân từ hai loại nhựa nguyên sinh hoặc nhựa tái sinh.

Thông số từ nhựa PP:

Modun đàn hồi 1.5–2 GPa

Hệ số co rút: 1-3%

PP có độ kết tinh khoảng 70%, không màu, bán trong. Trong quá tình gia công có thể tạo ra nhiều pha vô định hình và giúp sản phẩm trong suốt như màng BOPP.

Dây đai nhựa PP có hình dạng cuộn tròn, thông thường nặng 10kg/cuộn, khi sử dụng nên dùng các dòng máy đóng đai thùng để mang lại hiệu quả cao, ví dụ như Máy đóng đai thùng Chali JN 740.

Dây đai PP cuộn tròn

Đặc tính của nhựa PP

Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ. Chúng trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn rõ nét. Dây đai PP có sự khác biệt lớn so với dây đai PET bởi vì dây PP chỉ dùng cho phân khúc đai hàng thông thường và kích thước vừa nhỏ.

PP không màu không mùi, không vị, không độc. PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su. Khả năng gia công bằng các phương pháp thường dùng cho chất dẻo.

Chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC. Tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140oC), cao so với PE – có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng. Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác. 

Có tính kháng nhiệt tốt hơn PE đồng thời tính chất cách điện và tính chất hóa học cũng rất tố

Nhiệt độ nóng chảy cao (160oC-180oC), nếu không có ngoại lực tác động thì có thể giữ được trạng thái 3 chiều ở nhiệt độ 150oC.

Phân loại dây đai theo màu sắc ví dụ như dây đai PP màu trắng, xanh, đen, đỏ, và đặc biết nhất là mẫu dây đai PP màu vàng có mức tiêu thụ cao, xem hình ảnh:

Dây đai nhựa PP màu vàng
Dây PP màu vàng

Tính chất của dây đai PP

 • Chất liệu tạo nên sản phẩm dây đai nhựa PP đó là hạt nhựa PP VÀ Polymer. Mẫu dây này được chia làm hai loại đó là dây tái sinh và nguyên sinh.

Để nhận dạng được 2 đâu là dây tái sinh, đâu là dây nguyên sinh

 • Dây đai PP với bề mặt sáng bóng, màu sắc đậm và nhiều màu.
 • Sản phẩm có thể chống nước, dầu mỡ, nhiệt độ cao
 • Quy cách cho mẫu dây PP này thường được cuộn tròn với trọng lượng 10 kg.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng gói

Dây đai PP với tính chịu lực vừa phải, thích hợp cho những kiện hàng có khối lượng nhẹ. Và chúng thường được áp dụng trong một số ngành nghề sau:

Ngành nghề đóng gói xuất khẩu như tôm cá, rau củ quả thì dây PP là phù hợp nhất. Những kiện hàng này có thể kích thước lớn và nặng nhưng sự bền bỉ của dây PP sẽ đảm bảo kiện hàng.

Ứng dụng trong công nghiệp đai hàng gỗ, ván ép với mục đích cố định

Dây PP có thể dùng đan giỏ đựng.

Đóng gạch ngói để vận chuyển tới công trình. Nếu không có dây PP để cố định thì gạch ngói rất dễ bị đổ bể.

Dây đai PP đóng hàng

Ứng dụng dây đai PP đóng hàng

7 Lý do Nên chọn dây đai nhựa PP đai hàng

 1. An toàn lao động: Khi sử dụng sản phẩm, người dùng sẽ rất an toàn. Được làm hoàn toàn từ hạt nhựa nên sẽ không gây thương tích.
 2. Độ dai dẻo và bền bỉ: Những hạt nhựa nóng này và kết dính chắc chắn. Điều này giúp sợi dây luôn có tính đàn hồi, dai chắc. Đặc biệt với dây nguyên sinh khi chúng ta đai kiện hàng nặng sẽ thấy được vai trò mạnh của nó.
 3. Tiết kiệm chi phí: Dây đai PP có giá thành rẻ nhất trong các loại dây đai. Hiệu quả mang lại cao nhưng với một mức giá tốt khiến nhiều doanh nghiệp càng trở nên yêu thích.
 4. Thích hợp cho nhiều dụng cụ đóng đai: Với loại dây này, bất kì dụng cụ đóng đai cầm tay hay máy đều có thể sử dụng được.
 5. Bảo quản dài hạn: Nhờ tính chất chống nước, dầu mỡ nên chúng ta có thể bảo quản lâu dài. Dù thời tiết hay môi trường bất thường thì sản phẩm dây đai nhựa PP vẫn không bị ảnh hưởng.
 6. Đa dạng màu sắc: Doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn màu sắc của dây đai sao cho phù hợp với mình. Màu vàng, xanh, trắng là 3 màu mà chúng  thấy rằng bán chạy nhất.

 

 1. Có thể tái chế sử dụng lại. Sau khi gỡ hàng chúng ta thường dư những khúc dây đai đã dùng. Thật tiện ích nếu chúng ta sử dụng lại chúng với kiện hàng bé hớn thì sẽ rất tiết kiệm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: