Dùng Hộp cơm xốp đựng thực phẩm có an toàn không?

09/12/2022

Dùng Hộp cơm xốp đựng thực phẩm có an toàn không?

Hộp nhựa xốp đựng thực phẩm có an toàn không?

Ở nước ta quen với việc sử dụng những chiếc hộp nhựa xốp cho thực phẩm, thức ăn mang đi. Những chiếc hộp này cũng làm từ nhựa, vậy nó có an toàn khi đựng thức ăn hay không?

Hộp xốp dùng nhiều cho các loại thức ăn

Nước ta đặc trưng là những hàng quán nhỏ, ba bữa chính của người dân đều có thể được cung cấp bởi bất kì một hàng quán đồ ăn nào đó trong tầm mắt. Ta có thể ăn tại chỗ, hay mang đến công ty, mang về nhà,… Và để đơn giản hóa quá trình mua đồ ăn mang đi thì các loại bao bì, hộp xốp, túi nilon chính là những thứ không thể thiếu.

Hộp nhựa xốp đựng thực phẩm có an toàn không?

Điều này có thể minh chứng cho việc tại sao ngành công nghiệp bao bì, nhựa định hình, nhựa sử dụng một lần ở nước ta đã có một sự phát triển nhất định. Đó là vì nhu cầu sử dụng của thị trường, đặc biệt với những loại bao bì nhựa thì chi phí khá tốt và dễ sử dụng, dễ tìm thấy….

Loại bao bì thường thấy nhất mà chúng ta thường gặp khi mua đồ ăn mang đi chính là các loại hộp xốp: cơm, xôi, bánh bao, bún thịt nướng, bánh cuốn,… và rất rất nhiều những loại thức ăn trên thị trường hiện nay đều được người bán sử dụng hộp xốp để bán cho khách hàng có nhu cầu mua về. Hộp xốp cũng có rất nhiều chủng loại, kích thước, cũng có loại tốt chất lượng và loại rẻ tiền,… tuy nhiên một điểm chung chính là các loại hộp xốp này đều được sản xuất từ chất liệu nhựa.

Đựng thức ăn trong hộp xốp có an toàn?

Hộp xốp nhựa mà chúng ta thường dùng để đựng thực phẩm sản xuất từ nhựa PS và không khí, cho đến thời điểm hiện tại thì nó vẫn được xem là an toàn để sử dụng cho các thực phẩm nguội.

Hộp nhựa xốp đựng thực phẩm có an toàn không?

Hộp xốp này được sản xuất dạng dùng một lần, do đó chúng ta chỉ có thể an tâm khi nó chứa đựng những thực phẩm nguội và trong một thời gian ngắn. Tuyệt đối không nên dùng hộp xốp này cho những loại thức ăn có nhiệt độ cao, và không dùng lại nó thêm bất kì lần nào nữa.

Tuy nhiên, hộp xốp vẫn có khả năng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng vì các nguyên nhân như:

- Tình trạng hộp xốp làm từ những nguyên liệu không tinh khiết, nguyên liệu tái chế vẫn hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng do ô nhiễm chì.

- Sử dụng hộp xốp không đúng cách, đựng những loại thức ăn nóng khiến cho hộp xốp bị giải phóng ra một chất độc làm tổn hại đến gan.

Làm sao để an toàn hơn khi dùng hộp xốp đựng thực phẩm?

Có thể thấy rằng, hộp xốp vẫn là một loại bao bì an toàn nếu như chúng ta sử dụng đúng cách. Những người bán hàng ăn uống nên chọn cho khách hàng của mình những loại hộp xốp tốt, chất lượng cao chứ không phải loại rẻ tiền được làm từ những nguyên liệu tái chế kém an toàn.

Hộp nhựa xốp đựng thực phẩm có an toàn không?

Trong đó, vai trò của những nhà sản xuất và kinh doanh các chủng loại hộp xốp, hộp nhựa chính là phải chú trọng chất lượng cho những loại hộp cung cấp cho các ngành thực phẩm. Vì duy trì sự an toàn trong sử dụng của thị trường chính là cách để các doanh nghiệp này tồn tại bền vững. Nếu như ngày càng có nhiều tình trạng kém an toàn và nguy hiểm cho người dùng khi sử dụng các loại bao bì nhựa, thì quy luật đào thải sẽ đẩy các doanh nghiệp này đến bờ vực phá sản bằng việc thay thế các sản phẩm bao bì bằng chất liệu khác an toàn cho con người hơn.

Trường Phát Machinery Chuyên cung cấp trọn bộ máy làm hộp cơm xốp tự động 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: