Nhà máy sản xuất máy làm hộp cơm xốp

08/04/2023

Nhà máy sản xuất máy làm hộp cơm xốp

THÀNH PHẦN CỦA HỘP XỐP GỒM NHỮNG GÌ?

Ngay nay, rất dễ để chúng ta bắt gặp hình ảnh những cửa tiệm ăn uống sử dụng hộp xốp, hộp nhựa, hộp giấy để đựng thức ăn cho khách mang về, nhưng không phải ai cũng biết thành phần của hộp xốp gồm những gì, chúng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Chúng ta cùng đến với bài chia sẻ bên dưới nhé!

Thành phần của hộp xốp bao gồm những gì?

Hộp xốp được cấu tạo chủ yếu từ polystyrene (PS) với thành phần không khí chiếm khoảng 95% và 5% phần còn lại là dành cho PS, nên thông thường các loại vật dụng làm từ xốp như hộp xốp, tô xốp,… sẽ khá nhẹ, được dùng để chứa đựng và bảo quản thực phẩm nguội, có nhiệt độ không quá nóng.

Mặc dù thành phần của hộp xốp là nhựa, nhưng chất này lại khá an toàn với sức khỏe con người, vì các cơ sở, nhà máy sản xuất có thể kiểm soát được dư lượng của các chất có trong sản phẩm, và nếu được sử dụng đúng cách, nó hoàn toàn vô hại với sức khỏe người dùng.

hộp xốp đựng cơm gây hại cho sức khỏe

 Các vật dụng chứa đựng được làm từ nhựa xốp phổ biến ngoài thị trường như bao bì, hộp đựng cơm, tô xốp,… Khi sử dụng các loại hộp xốp này, bạn nên để ý nếu bề mặt hộp nhẵn, bóng, màu trắng đồng đều là có thể an tâm.

Ngoài ra, thành phần của hộp xốp còn có bột talc và sáp ceresin. Trong đó, bột talc là một loại khoáng vô cơ, thường được ứng dụng để làm thành phần chính của phấn dành cho trẻ em. Bên cạnh đó, nó còn được dùng trong dược phẩm, sản xuất giấy, sơn và chế biến thực phẩm. Còn loại bột talc (loại không chứa thành phần là sợi amiăng) thường được dùng trong mỹ phẩm.

Và sáp ceresin là một loại sáp vô cơ, giống như sáp parafin, đặc tính của nó là khá trơ, không độc, không nguy hiểm, được dùng trong sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm và bảo quản rau củ quả, trái cây, chế tạo giấy không thấm nước,... Ngoài ra, trong thành phần của hộp xốp còn có a-xít caproic là một axít béo có trong mỡ động vật, lỏng, được dùng trong sản xuất hương liệu, chất bôi trơn, phụ gia cho nhựa, cao su,…

hop-xop-gay-hai

Ngoài ra, thành phần của hộp xốp còn có chứa n-hexan, đây là một thành phần của xăng dầu, bình thường sẽ được dùng để làm dung môi rẻ, khá an toàn (nhưng khá dễ bắt lửa), khá trơ và rất dễ bay hơi, và cũng được dùng làm dung môi cho keo. Độc tính của chất này tương đối thấp, chỉ gây buồn ngủ và nhức đầu khi hít phải khí có nồng độ cao.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: