Máy làm màng xốp khí 2-7 lớp bọc hàng chống sốc

27/08/2022

Máy làm màng xốp khí 2-7 lớp bọc hàng chống sốc

Cuộn xốp hơi bong bóng hay màng xốp hơi bọc hàng là một loại màng bọc được làm từ hạt nhựa nguyên sinh Low-density polyethylene (LDPE). Xốp bong bóng có đặc tính dẻo dai, không thấm nước và có khả năng chống sốc, chống va đập rất tốt. Chính những đặc tính này giúp xốp hơi trở thành loại bao bì không thể thiếu trong khâu đóng gói, vận chuyển hàng hoá.

Đặc điểm của xốp hơi bọc hàng

 • Chứa những bóng hơi căng tròn với đường kính 5mm, 10mm, 25mm…phổ biến nhất là loại bóng 10mm
 • Màu sắc đa dạng như trắng, vàng, đỏ, xanh …phổ biến nhất là màu trắng
 • Kích thước có thể được chia nhỏ thành các khổ rộng 20cm, 30cm, 40cm, 50cm, 1m2 tới 1m5
 • Có khả năng chống sốc, chống trầy xước ưu việt
 • Không thấm nước và các hoá chất dạng lỏng
 • Được làm từ hạt nhựa nguyên sinh, không mùi, không độc hại
 • Có thể sử dụng nhiều lần và tái chế

Một số loại cuộn xốp hơi phổ biến nhất

Xốp hơi phổ biến nhất trên thị trường đóng gói hiện nay là loại xốp hơi 2 lớp, với đường kính bong bóng khí 10mm. Cuộn xốp hơi 2 lớp với các khổ rộng từ 20cm, 30cm, 50cm…tới 1,5m. Chiều dài thường được cố định từ 90-100m, trọng lượng 8-10kg.

Xốp hơi 2 lớp

Được tạo thành bởi một mặt nilon và một mặt bóng khí, xốp bong bóng khí 2 lớp là loại phổ biến trong đóng gói hàng hoá bởi giá thành rẻ.

Xốp hơi bong bóng loại 2 lớp

Xốp hơi 3 lớp

Chủ yếu là nguyên liệu để làm túi khí cách nhiệt, có thể gia công làm túi xốp hơi hoặc bọc các loại sản phẩm cao cấp,

Xốp hơi chống tĩnh điện

Xốp chống tĩnh điện là loại xốp có khả năng chống lại quá trình tính tụ điện tích do ma sát gây ra, xốp hơi chống tĩnh điện được sử dụng trong đóng gói hàng điện tử như bảng mạch, Ram, Chip và các linh kiện điện tử khác…

Màng xốp hơi loại dầy

Màng xốp hơi loại dầy 10kg là loại xốp hơi 2 lớp có độ dầy và trọng lượng lớn hơn các loại bình thường. Xốp hơi dầy thường có bóng khí căng và dai, khó nổ hơn các loại thông thường, khả năng chống sốc, chống va đập hiệu quả hơn các loại thông thường.

 

Cách đóng gói hàng hoá với xốp bong bóng

Xốp bong bóng là lựa chọn tuyệt vời khi bọc và bảo vệ hàng hóa dễ vỡ như chai lọ thủy tinh, đồ gốm sứ, đồ cổ, bát chén…Phù hợp với các cửa hàng cần đóng gói hàng hóa chuyển cho khách hàng, gia đình đi du lịch…

 • Đối với đóng gói các loại chai lọ, có chứa chất lỏng: Yêu cầu kiểm tra miệng đã được bịt kín, không để chất lỏng rò rỉ ra ngoài dù có bị dốc ngược, đóng gói bằng giấy gói hoặc giấy bóng khí nhiều lớp quanh sản phẩm.
 • Đóng gói với các loại hàng chất liệu thủy tinh, gốm sứ như bóng đèn, bát sứ, chai nước hoa…yêu cầu đóng gói kết hợp giữa giấy xốp bong bóng khí, mút xốp và thùng carton.
 • Đóng gói các loại hàng điện tử như máy tính, máy in, laptop, tivi, màn hình…yêu cầu đảm bảo đã tháo rời pin với máy tính laptop, bọc kín nhiều lớp xốp bong bóng, chèn các góc cạnh bằng mút xốp, bảo vệ bên ngoài bằng thùng carton hoặc thùng gỗ.
 • Với đóng gói các loại sản phẩm cuộn tròn được như chiếu, rèm cửa, đệm, tranh vẽ, bản đồ…yêu cầu cho vào túi nilon, túi ống nhựa, bọc kín các đầu, cho vào hộp giấy, hộp carton trước khi vận chuyển.
 • Đóng gói đối với các vật còn lại: chọn các hộp chứa hàng phù hợp với  kích thước của các đồ vật hoặc dùng vật liệu gói hàng bảo vệ, bên trong phù hợp để giữ cho các đồ vật không di chuyển bên trong thùng.

Một số tên gọi khác của xốp hơi bọc hàng

Xốp hơi bọc hàng còn có các tên gọi khác như xốp nổ, xốp khí bọc hàng, xốp bong bóng, túi bóng khí, xốp giảm chấn, xốp chống sốc…Có rất nhiều tên gọi cho loại vật liệu đóng gói này.

 • Xốp hơi tiếng Anh: Bubble Wrap
 • Xốp hơi tiếng Nhật: 気泡緩衝材
 • Xốp hơi tiếng Trung Quốc: 气泡布
 • Xốp hơi tiếng Hàn Quốc: 뽁뽁이

Tại sao khi bóp bọc bong bóng lại gây nghiện?

Ngoài chức năng bọc lót hàng hóa, chống sốc, chống va đập thì xốp bong bóng lại có một công dụng rất đặc biệt khác. Nhiều người sử dụng bọc bong bóng này như những thú vui giải trí bằng cách bóp những bọc khí gây ra những tiếng nổ “lách tách”. Đã có hẳn một cuộc điều tra nghiêm túc về vấn đề những tiếng nổ gây nghiện này.

Kathleen M. Dillon, một nữ giáo sư tâm lý học tại Đại học Western New England (Mỹ), đã thực hiện một cuộc nghiên cứu. xốp gói hàng hóa khi vận chuyển Chi nhóm sinh viên làm hai, một bên không có gì trong tay và một bên sử dụng miếng xốp hơi bong bóng để bóp trong một khoảng thời gian nhất định. Kết quả cho thấy nhóm sinh viên có sử dụng xốp bong bóng để bóp trở nên bình tĩnh và nhanh nhạy hơn so với lúc trước khi họ thực hiện, cũng như so với nhóm không được phát những tấm xốp bong bóng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: