So sánh sự khác biệt giữa thổi màng và cán màng

28/04/2023

So sánh sự khác biệt giữa thổi màng và cán màng

So sánh sự khác biệt giữa cán màng và thổi màng

Thông thường màng bọc PE được sử dụng để cố định các thùng hàng trên một pallet. Hơn nữa khi lưu kho khi dùng màng chít có thể bảo vệ hàng hóa tránh khỏi lớp bụi bẩn. Với các loại màng căng chuyên dụng có được các tính năng khác như chống tia UV ngoài trời hoặc chống tĩnh điện anti-static. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm hữu ích này thông qua bài viết ngay dưới đây nhé!

I. Công dụng của màng bọc PE

1. Trong Nông Nghiệp

Màng bọc PE còn có tên là “bale wrap”.Thường dùng quấn trong nông nghiệp như quấn thức ăn cho chăn nuôi khỏi bị hư hỏng v.v

Trong nông nghiệp, màng màng phủ nông nghiệp được dùng bao bọc nông sản, che cho đất để tránh sâu bệnh, cỏ dại hay dùng làm trong nhà kính.

2. Trong Gia Đình Và Đời Sống Hàng Ngày

Trong gia đình thì gọi là “cling film” hoặc “màng bọc thực phẩm”. Dùng để bọc thực phẩm nhằm bảo vệ thức ăn tránh bụi bẩn, côn trùng. Bảo quản thức ăn lâu hơn, tươi hơn và sạch hơn.

3. Trong Công Nghiệp 

Trong công nghiệp, màng quấn pallet dùng để bọc hàng hóa, linh kiện, cố định các Pallet hàng hóa. Để bảo vệ chúng khỏi va đập, ẩm mộc, bụi bặm trong quá trình vận chuyển. Hơn thế nữa còn được làm bao bì sản phẩm quảng cáo doanh nghiệp đến khách hàng và người tiêu dùng.

II. So sánh giữa màng bọc PE cán và thổi

Màng cán là màng bọc quấn pallet được sử dụng phương pháp cán màng nổi tiếng “Casting Polyethylene”. Phương pháp cán màng pe là một chuỗi sản xuất gia nhiệt nguyên liệu LLDPE sau đó được nung nóng chảy đến nhiệt độ nhất định và được đùn qua đầu T-die. Sau đó khi nhựa Polyethylene được đùn thông qua T-Die nó được các ống làm lạnh cán qua ( chill roll), khi được cán qua các trục và ống làm lạnh màng cán dần dần định hình được hình dạng và tính chất của nó. Màng cán casting có độ trong tuyệt vời, dùng ít lực hơn để sử dụng và có mức chống rách số 1. Khi sử dụng màng không gây ra tiếng nhiều và có độ dính siêu tốt. Màng cán quấn pallet có thể bán dưới dạng màng quấn máy và màng quấn tay.

1. Ưu điểm của màng PE cán

– Chi phí sẽ rẻ hơn màng thổi do phương pháp cán tối ưu giúp giảm giá thành và tăng năng suất sản xuất. Như được nói bên trên, màng casting Polyethene cán có độ trong tuyệt đối. Giúp khách hàng nhận biết sản phẩm bên trong. Loại màng cán này có hai mặt đều dính nên giúp cố định sản phẩm chắc hơn.

– Màng Blowing thổi là màng quấn pallet được sản xuất bằng phương pháp đùn thổi. Điểm giống nhau giữa hai phương pháp là hạt nhựa đều phải gia nhiệt đến mức độ nóng chảy sau đó đùn qua đầu khuôn. Nhưng với phương pháp thổi lớp nhựa sẽ được quạt gió công nghiệp thổi bùng lên thành các ống túi như bong bóng. Khí được bơm thổi qua ống ở giữa lớp màng. Ở phần trên cùng của dàn máy sản xuất màng PE bằng phương pháp thổi có khuôn vòng (ring) thổi các luồng gió lạnh giúp màng nhựa được giảm nhiệt độ khi ra lò.

– Với phương pháp thổi màng này giúp màng chít có độ dai tốt hơn màng cán. Mua Màng stretch film dùng phương pháp thổi tại Hcm hay bình dương tương đối khó. Màng PE thổi cho ra sản phẩm có thể quấn lấy kiện hàng siêu trường siêu trọng so với màng PE cán.

2. Ưu điểm của màng thổi.

– Màng thổi blowing stretch wrap có được sức giữ hàng hóa cũng như mức độ tốt hơn màng cán. Chất lượng tốt hơn và có độ co dãn lên đến 400%. Được sử dụng chủ yếu cho các sản phẩm có góc cạnh sắc mà không lo bị bung rách.

– Màng Thổi thường có độ căng cao nhất và khó rách hơn màng cán. Do đó chi phí sẽ cao hơn 1.5 lần so với màng chít thông thường.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về Màng bọc PE của chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích đến quý bạn và các vị

Các bài viết liên quan:

Quy trình sản xuất màng PE chất lượng cao
Các bước sản xuất màng bọc thực phẩm đúng tiêu chuẩn chất lượng
Màng chít là gì? Dây chuyền sản xuất màng chít PE/PU

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: